Chi tiết bài viết

Nguyên nhân máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng hay bị rỉ nước

Lượt xem: 213

 

    Sau khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời, trong quá trình sử dụng bạn thấy nước từ máy nước nóng năng lượng mặt trời không được nóng. Vậy nguyên nhân vì sao khiến điều này xảy ra, có phải trong quá trình lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời đã gặp sai sót hay lắp đặt không đúng kỹ thuật?

  Khắc phục mọi vấn đề sự cố xảy ra ở máy nước nóng năng lượng mặt trời đến từ tất cả thương hiệu nổi tiếng có mặt trên thị trường Việt Nam.Việc sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời dường như là thói quen của mỗi người, nó tạo cảm giác thích thú hơn khi tắm, đặc biệt những ngày trời se lạnh thì không thể thiếu chúng được, không may máy nước nóng năng lượng mặt trời nhà bạn có vấn đề hư hỏng như: máy không nóng, bình năng lượng mặt trời bị rò rỉ, bồn năng lượng nước xuống yếu, máy nước nóng năng lượng mặt trời không hoạt động vậy đâu là nguyên nhân máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng hay bị rỉ nước  và cách khắc phục.

    Nhân viên sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ đến kiểm tra sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời ngay và nhanh khi có yêu cầu Kiểm tra báo cáo đúng tình trạng máy năng lượng mặt trời bị hư hỏng, và khắc phục triệt để mọi hư hỏng cho chiếc máy hoạt động như bình thường.

  Thực tế, sự cố máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng có nhiều nguyên nhân, dưới đây là 4 nguyên nhân chính, thường gặp có thể khiến nước từ máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng.

 

                                

 

NHỮNG TRƯỜNG HỢP MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI BỊ LỖI TRÊN

Máy bị ít nóng hay không có nóng:

  Là dòng máy chuyên dụng tạo ra độ nóng từ ánh sáng mặt trời, đa phần việc tạo nóng đều rất tốt, tuy nhiên có không ít trường hợp thiết bị máy nước nóng đang sử dụng lại bị tình trạng “nóng ít” hoặc “mất nóng“ hoàn toàn là do. Khi lắp đặt máy năng lượng mặt trời lúc đó mái nhà bạn là cao nhất, và không có gì che khuất cả, nhưng một thời gian sau nhà bên cạnh xây cao hơn nhà bạn hoặc có những cây xanh phát triển cao và che khuất ánh nắng cung cấp cho máy nước nóng năng lượng mặt trời nhà bạn. Lúc này không đủ nhiệt năng từ mặt trời để làm nóng nước được nhiều hoặc có thể không nóng được.  Trung bình máy năng lượng mặt trời phải hấp thụ được khoảng từ 2h – 4h mỗi ngày mới đủ hấp thụ nhiệt làm cho nước nóng tối đa. Nếu kiểm tra thấy máy nước nóng năng lượng mặt trời bị che khuất ánh nắng.

>> Nguyên nhân:

 Kỹ thuật lắp đặt chưa tốt

Vị trí đặt khuất nắng

Đường ống bị rò rỉ

Áp lực nước quá mạnh

Bồn bị “rò rỉ” nước

>> Nguyên nhân:

Bồn bị “rò rỉ” hay “xì nước” sẽ dẫn tới tình trạng chưa sử dụng mà nước đã nhanh cạn sẽ gây khá nhiều phiền phức cho gia đình khi cần sử dụng.

Do bồn đặt lệch

Ron bên trong bồn bị hỏng

Các đầu ren kết nối chưa được siết chặt

>> Lủng ruột bồn

Nước nhiễm mặn, nhiễm acid (PH < 6.5) gây ăn mòn kim loại

>> Bể ống thủy tinh
Hiện tượng này rất hay xảy ra, do bị va đụng ngoại lực hay do bịt kín ống thông hơi, bơm nước vào máy khi trời năng trong bồn không có nước,  sử dụng linh kiện kém chất lượng, dẫn đến tình trạng ống dễ bể, nên thay thế linh kiện . Đảm bảo linh kiện là loại tốt nhất dẫn nhiệt tốt, độ bền và tuổi thọ cao.

>> Mục ống nước nóng

Ống nước nóng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay cho máy nước nóng năng lượng mặt trời là loại ống PPR, loại ống này rất dễ bị mục ngoài trời nắng. Khi thay thế sửa chữa bạn sẽ được bộ phận kỹ thuật thi công luôn phần bảo vệ ống chống mục ngoài nắng để kéo dài tuổi thọ cho ống hơn.

>> Gãy ống dẫn hơi

Đây là vị trí dễ làm nhất nhưng cũng dễ sai sót nhất, việc lắp đặt đúng kỹ thuật không hề đơn giản, do đặt thù ống khá yếu nên để lắp đặt làm sao cho đẹp thẩm mỹ mà còn chắc chắn là điều không hề đơn giản, cẩn kỹ thuật tay nghề cao.

>> Hỏng các phụ kiện cấp nước

Sử dụng lâu ngày khiến phụ kiện cấp nước vào như van một chiều, van phao có thể bị hỏng hoặc không hoạt động tốt. Cần thay thế các loại phụ kiện chất lượng hơn.

   Những lỗi nói trên suy cho cùng đều xuất phát từ việc lắp đặt không đúng cách. Do vậy, để tránh những trường hợp nói trên thì trước khi lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời người dùng cần lưu ý những điều sau:

 

 

    Khảo sát vị trí trước khi quyết định lắp đặt bồn nước nóng năng lượng mặt trời  bằng cách sử dụng la bàn. Theo đó, hướng nam là hướng tốt nhất để lắp đặt bình nước nóng, còn các hướng còn lại đều làm giảm nhiệt độ của nước dẫn đến tình trạng nước không nóng hoặc nóng ít.

  Thêm nữa, cần lưu ý nguồn cấp nước cho bình nước nóng năng lượng mặt trời phải đảm bảo không cao hơn quá 2 mét so với bình, và nguồn nước phải đảm bảo là nguồn nước sạch, không nhiễm phèn, nhiễm mặn. Trong trường hợp nếu nguồn nước cao hơn 2 mét so với quy định thì cần lắp thêm bình phụ hoặc van điều áp để làm giảm áp lực nước.

Nguồn nước có khoảng cách từ đáy bồn so với bình nước nóng năng lượng mặt trời phải ngang bằng nhau chính là thích hợp nhất, nguồn nước lạnh sẽ dễ dàng chảy vào bình nước nóng và tránh những lỗi hỏng hóc thường thấy.

Trên chỉ là những lỗi hỏng hóc thường thấy khi sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời. Trong trường hợp nếu người dùng không thể xác định nguyên nhân thì không nên tự ý khắc phục mà cần gọi thợ có kinh nghiệm đến sửa chữa, tránh tình trạng  càng chữa “bệnh” càng nặng thêm.

 Trung tâm sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời ở TPHCM  luôn mà sự quan tâm hàng đầu của công ty Thành Tam cung cấp nhanh chóng và có trách nhiệm, tư vấn cho khách hàng những phương án toàn diện nhất

   Là đơn vị chuyên tư vấn, thi công và lắp đặt tất cả các dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời với giá tốt nhất kèm theo thời gian nhanh nhất cho khách hàng.Bảo trì, sửa chữa và thay thế các linh kiện cần thiết như: Ống thu nhiệt, Ron, Bình bảo ôn, Chân máy…

     Dịch vụ có hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, tay nghề cao và có thâm niên trong ngành hệ thống nước nóng mặt trời chúng tôi nhận thi công khu vực TP.HCM luôn đảm bảo chất lượng máy năng lượng đạt độ nống như ban đầu, khôi phục đường ống nước nóng ppr thi công có độ bền cao, các mối hàn được hàn chắc chắn và cẩn thận bằng máy hàn nhiệt. Phương pháp thi công gọn gàng với kỹ thuật cao chám chét giữ cố định ống sau khi thi công, dọn dẹp vệ sinh sạch khu vực thi công.

 

Đối tác

Hãy gọi ngay cho chúng tôi

0987162226

Cam Kết Chất Lượng

Chất lượng là điều kiện tiên quyết và sống còn mà chúng tôi đặt ra cho mỗi sản phẩm khi tung ra thị trường.