Chi tiết bài viết

Cách lắp đặt phao cơ chống tràn bồn nước

Lượt xem: 358

 

     Phao cơ bồn nước là một món phụ kiện thông minh dùng để ngắt - mở nguồn nước một cách tự động vô cùng tiện lợi. Nếu như bình thường, trong quá trình bơm nước lên bồn chứa bạn phải canh chừng, thường xuyên theo dõi để nước không bị tràn, rất mất thời gian. Thì với sản phẩm này bạn chẳng cần phải lo đến chuyện bơm nước, theo dõi mất thời gian nữa. Hơn nữa nó còn giúp tiết kiệm nước cực kỳ hiệu quả.

   Với cách làm truyền thống, chúng ta thường phải theo dõi trong suốt quá trình máy bơm hoạt động để đề phòng trường hợp nước tràn, khá bất tiện. Hiện nay, các loại phao cơ thông minh ra đời đã giúp cho chúng ta có thể ngắt – mở động cơ bơm một cách hoàn toàn tự động mà không cần phải mất thời gian quan sát máy bơm và mực nước trong bể chứa như cách cũ.

CẤU TẠO CỦA PHAO CƠ

Một trong những lý do khiến phao cơ bồn nước inox được sử dụng rộng rãi hiện nay đó là bởi chúng không sử dụng điện. Cũng như nguyên lý vận hành rất đơn giản, dùng chính mực nước của bồn chứa để công tắc đóng - mở.

Hai chiếc phao chính là mốc đánh dấu mực nước được lắp đặt trong bồn chứa. Khi nước được bơm đầy đến mức quy định thì phao sẽ điều khiển để đóng van cấp nước. Còn khi mực nước trong bồn giảm xuống giới hạn cho phép thì phao sẽ mở van nguồn nước để bơm vào bồn.

Trên thị trường hiện nay, phao cơ bồn nước inox được làm bằng ba chất liệu chính là nhựa, đồng hoặc inox. Không chỉ được dùng cho bồn chứa nước mà những chiếc phao này còn được dùng trong bể cá, bồn cầu, bể nước ngầm...

 NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA PHAO CƠ 

 Phao cơ chống tràn được yêu thích bởi nó không cần sử dụng điện để có thể vận hành được. Nguyên lý hoạt động của phao khá đơn giản, chúng sử dụng chính mực nước tăng giảm của bồn chứa để làm công tắc đóng – mở. 

>> Phao cơ có tác dụng mở van nguồn nước chính, khiến chúng chảy vào bể chứa nước ngầm:

> Khi mực nước chứa trông bể giảm xuống dưới mức cho phép.

>> Và chính phao này cũng sẽ điều khiển đóng van cấp nước lại: Khi mực nước trong bể chứa đã đến mực điều chỉnh.

>> Van phao cơ đóng khi nước trong bể và hầm chứa đã đầy, mức giá trị này cũng sẽ được cài đặt trước ban đầu ở vị trí đóng để van chứa chỉ chứa một lượng nước đủ chứa một lượng áp bằng lượng áp của hệ thống dựng nước đóng cụm lá van

                  

                  

 

CÁCH LẮP VÀ  SỬ DỤNG PHAO CƠ TỰ ĐỘNG

Để có thể tự lắp phao cơ bồn nước inox tại nhà thì bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết là bu lông, mỏ lết, cờ lê, 2 mặt bích cũng như đầy đủ các bộ phận của một chiếc phao cơ. Sau đó tiến hành các bước như sau:

Bước 1: Lắp van phao cơ

Đầu tiên bạn cần hàn cố định mặt bích (phụ kiện kết nối ống, máy bơm, van, và các phụ kiện đường ống khác với nhau) lên đường ống dẫn nước và cho gioăng cao su hoặc silicon vào mặt bích. Tiếp theo đặt van vào vị trí lắp đặt và siết chặt bu lông.

Bước 2: Lấy bóng phao nối với van phao

Hai chiếc phao phải được đặt so le nhau, và cách nhau khoảng từ 30 - 60 cm tùy theo dung tích, cũng như kiểu dáng bồn nước. Như vậy mức nước cao nhất sẽ nằm ở đỉnh của phao phía trên. Còn mức nước thấp nhất sẽ nằm ở đáy phao phía dưới.

  Không sử dụng điện và đây là chiếc phao cũng rất quan trọng trong hệ thống cấp nước nhà bạn. Nguyên lý hoạt động của phao cơ bồn nước nó rất đơn giản, sử dụng chính mực nước tăng giảm làm công tắc đóng mở Chiếc phao này có tác dụng mở nguồn nước cấp cho bể chứa nước ngầm khi mực nước giảm dưới mực nước cho phép. Và đóng lại nếu nước cấp cho bồn nước đã đầy.

   Việc lắp đặt phao cơ chống tràn là điều quan trọng mà mọi gia đình cần phải làm. Giúp tiết kiệm nước cũng như điều chỉnh được lượng nước hợp, chống lãng phí nước.Nếu bạn muốn tìm một phao chống tràn tốt nhất cho gia đình bạn hãy đến với nhà phân phối phao cơ Thành Phát để được tư vấn cũng như sơ hữu chiếc phao cơ chống tràn thông minh với mức giá tốt nhất nhé.

Với các loại phao cơ đặc biệt khác, chúng ta có thể tham khảo thêm hướng dẫn sử dụng hoặc tìm kiếm thông tin về cách lắp phao cơ bể nước đúng loại mà chúng ta muốn. Cám ơn các bạn đã đọc bài, chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả.

 

Đối tác

Hãy gọi ngay cho chúng tôi

0987162226

Cam Kết Chất Lượng

Chất lượng là điều kiện tiên quyết và sống còn mà chúng tôi đặt ra cho mỗi sản phẩm khi tung ra thị trường.