Chi tiết bài viết

Cách lắp đặt phao cơ chống tràn bồn nước

Lượt xem: 3518

 

     Phao cơ bồn nước là một món phụ kiện thông minh dùng để ngắt - mở nguồn nước một cách tự động vô cùng tiện lợi. Nếu như bình thường, trong quá trình bơm nước lên bồn chứa bạn phải canh chừng, thường xuyên theo dõi để nước không bị tràn, rất mất thời gian. Thì với sản phẩm này bạn chẳng cần phải lo đến chuyện bơm nước, theo dõi mất thời gian nữa. Hơn nữa nó còn giúp tiết kiệm nước cực kỳ hiệu quả.

   Với cách làm truyền thống, chúng ta thường phải theo dõi trong suốt quá trình máy bơm hoạt động để đề phòng trường hợp nước tràn, khá bất tiện. Hiện nay, các loại phao cơ thông minh ra đời đã giúp cho chúng ta có thể ngắt – mở động cơ bơm một cách hoàn toàn tự động mà không cần phải mất thời gian quan sát máy bơm và mực nước trong bể chứa như cách cũ.

Tại sao phải lắp phao cơ cho bể nước gia đình ?

Thường thì các hộ gia đình sẽ có bể ngầm chứa nước sạch được cung cấp bởi thành phố. Sau đồng hồ nước các hộ dân phải tự chịu trách nhiệm dẫn nước đi tiếp để dùng. Từ bể ngầm để sử dụng được nước thì phải qua 1 khâu đó là ta bơm nó lên bể nước trên cao.

CẤU TẠO CỦA PHAO CƠ TỰ ĐỘNG

 • Một trong những lý do khiến phao cơ bồn nước inox được sử dụng rộng rãi hiện nay đó là bởi chúng không sử dụng điện. Cũng như nguyên lý vận hành rất đơn giản, dùng chính mực nước của bồn chứa để công tắc đóng - mở.
 • Hai chiếc phao chính là mốc đánh dấu mực nước được lắp đặt trong bồn chứa. Khi nước được bơm đầy đến mức quy định thì phao sẽ điều khiển để đóng van cấp nước. Còn khi mực nước trong bồn giảm xuống giới hạn cho phép thì phao sẽ mở van nguồn nước để bơm vào bồn.

Trên thị trường hiện nay, phao cơ bồn nước inox được làm bằng ba chất liệu chính là nhựa, đồng hoặc inox. Không chỉ được dùng cho bồn chứa nước mà những chiếc phao này còn được dùng trong bể cá, bồn cầu, bể nước ngầm...

 NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA PHAO CƠ 

 Phao cơ chống tràn được yêu thích bởi nó không cần sử dụng điện để có thể vận hành được. Nguyên lý hoạt động của phao khá đơn giản, chúng sử dụng chính mực nước tăng giảm của bồn chứa để làm công tắc đóng – mở. 

 • Phao cơ có tác dụng mở van nguồn nước chính, khiến chúng chảy vào bể chứa nước ngầm:
 • Khi mực nước chứa trông bể giảm xuống dưới mức cho phép.
 •  Và chính phao này cũng sẽ điều khiển đóng van cấp nước lại: Khi mực nước trong bể chứa đã đến mực điều chỉnh.
 • Van phao cơ đóng khi nước trong bể và hầm chứa đã đầy, mức giá trị này cũng sẽ được cài đặt trước ban đầu ở vị trí đóng để van chứa chỉ chứa một lượng nước đủ chứa một lượng áp bằng lượng áp của hệ thống dựng nước đóng cụm lá van

                  

                  

 

CÁCH LẮP PHAO CƠ TỰ ĐỘNG

 • Để có thể tự lắp phao cơ bồn nước inox tại nhà thì bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết là bu lông, mỏ lết, cờ lê, 2 mặt bích cũng như đầy đủ các bộ phận của một chiếc phao cơ. Sau đó tiến hành các bước như sau:
 • Khi lắp đặt phao, cần chọn vị trí cân bằng với phao luôn theo phương thẳng đứng so với mặt đất. Phao được treo thẳng phía dưới hộp tiếp điểm bằng dây luồn qua nắp bể, cần đảm bảo sao cho dây treo có thể trượt tự do, chắc chắn khi phao lên xuống sẽ không bị cản trở bởi vật lạ. Nhờ phao cơ thông minh sẽ giúp bơm nước tự động khi nước cạn, và tự động dừng bơm khi đầy bể làm cho nước không bị tràn ra ngoài.
 • Lưu ý :
 • Sau khi qua cầu dao kiểm soát bằng tay, điện được truyền tới công tắc tự động trên nóc bể rồi mới đi đến máy bơm. Nếu công tắc chỉ có hai cực đấu dây, cần cho dây nóng đi qua công tắc, còn dây nguội có thể đi thẳng đến máy bơm.
 • Lỗ nước vào, nằm ở thành bên, gần đỉnh, thường có kính 27 mm. Nếu dùng nước nhà máy, thì ở lỗ này, bên trong bể, cần lắp một van tự động cơ học có một quả phao, khi nước dâng cao khỏi quả phao này, van sẽ tự động đóng lại, ngắt dòng nước cấp, bể không bị trào. Nếu dùng máy bơm nước giếng, thì nước cũng được bơm và qua lỗ này, trong trường hợp đó ta không được lắp van cơ tự động, sẽ làm hỏng máy bơm.

GIÁ CỦA PHAO CƠ BAO NHIÊU?

Trên thị trường có nhiều loại phao cơ bơm nước cho bạn lựa chọn. các loại phao cho bồn nước các hãng như Ấn Độ, Đài loan, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc ..vvvBạn có thể tham khảo giá của các loại phao cơ để lắp đặt  đặt cho phù hợp

DỊCH VỤ LẮP ĐẶT PHAO CƠ TỰ ĐỘNG

 Việc lắp đặt phao cơ chống tràn là điều quan trọng mà mọi gia đình cần phải làm. Giúp tiết kiệm nước cũng như điều chỉnh được lượng nước hợp, chống lãng phí nước.

 • Nếu bạn muốn tìm một phao chống tràn tốt nhất cho gia đình bạn hãy đến với nhà phân phối phao cơ Thành Phát để được tư vấn cũng như sơ hữu chiếc phao cơ chống tràn thông minh với mức giá tốt nhất nhé.
 • Với các loại phao cơ đặc biệt khác, chúng ta có thể tham khảo thêm hướng dẫn sử dụng hoặc tìm kiếm thông tin về cách lắp phao cơ bể nước đúng loại mà chúng ta muốn. Cám ơn các bạn đã đọc bài, chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả.

 

CHI TIẾT LIÊN HỆ : 0935500233 - 0982813801

 

Hãy gọi ngay cho chúng tôi

0935866955 0825588599

Cam Kết Chất Lượng

Chất lượng là điều kiện tiên quyết và sống còn mà chúng tôi đặt ra cho mỗi sản phẩm khi tung ra thị trường.