Chi tiết bài viết

Cách lắp đặt phao cơ chống tràn bồn nước

Lượt xem: 15702

Bạn đang tìm hiểu cách lắp phao cơ bồn nước là một món phụ kiện thông minh dùng để ngắt - mở nguồn nước một cách tự động vô cùng tiện lợi. Nếu như bình thường, trong quá trình bơm nước lên bồn chứa bạn phải canh chừng, thường xuyên theo dõi để nước không bị tràn, rất mất thời gian. Thì với sản phẩm này bạn chẳng cần phải lo đến chuyện bơm nước, theo dõi mất thời gian nữa. 

   Với cách làm truyền thống, chúng ta thường phải theo dõi trong suốt quá trình máy bơm hoạt động để đề phòng trường hợp nước tràn, khá bất tiện. Hiện nay, các loại phao cơ thông minh ra đời đã giúp cho chúng ta có thể ngắt – mở động cơ bơm một cách hoàn toàn tự động mà không cần phải mất thời gian quan sát máy bơm và mực nước trong bể chứa như cách cũ.

Tại sao phải lắp phao cơ cho bồn nước gia đình ?

Thường thì các hộ gia đình sẽ có bể ngầm chứa nước sạch được cung cấp bởi thành phố. Sau đồng hồ nước các hộ dân phải tự chịu trách nhiệm dẫn nước đi tiếp để dùng. Từ bể ngầm để sử dụng được nước thì phải qua 1 khâu đó là ta bơm nó lên bể nước trên cao.

Trên thị trường hiện nay, phao cơ bồn nước inox được làm bằng ba chất liệu chính là nhựa, đồng hoặc inox. Không chỉ được dùng cho bồn chứa nước mà những chiếc phao này còn được dùng trong bể cá, bồn cầu, bể nước ngầm...

Không giống những loại phao thông thường sử dụng trong các bồn nước inox thông dụng, luôn cần bạn phải chủ động cấp nguồn điện vào máy bơm khi hết nước và phải canh chừng đến khi bể đầy nước để ngắt máy bơm. Với phao cơ tự động, bạn sẽ không cần phải theo dõi trong suốt quá trình bơm, tránh được sự bất tiện và lãng phí thời gian, lãng phí nước.

Phao nước tự động vừa giúp kiểm soát lượng nước trong bể chứa lại vừa kiểm soát được nguồn điện ra – vào một cách an toàn nhất.

 

 

CẤU TẠO CỦA PHAO CƠ TỰ ĐỘNG INOX SUS 304 B2

 • - Tên sản phẩm: van phao cơ inox
 • - Áp dụng : đóng và mở van tự động khi dẫn nước vào bồn chứa.
 • - Kích cỡ: ren 27 mm
 • - Ron cao su lá chặn
 • - Áp lực làm việc Max. 10 bar
 • - Nhiệt độ làm việc Max. 80 độ C
 • - Trọng lượng: 280 g
 • - Chất lệu: đồng thau, phao nhựa màu xanh
 • - Xuất xứ : Đài Loan, Ý, Trung Quốc,  Việt Nam 

 NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA PHAO CƠ TỰ NGẮT NƯỚC

 Phao cơ chống tràn được yêu thích bởi nó không cần sử dụng điện để có thể vận hành được. Nguyên lý hoạt động của phao khá đơn giản, chúng sử dụng chính mực nước tăng giảm của bồn chứa để làm công tắc đóng – mở. 

 • Phao cơ có tác dụng mở van nguồn nước chính, khiến chúng chảy vào bể chứa nước ngầm:
 • Khi mực nước chứa trông bể giảm xuống dưới mức cho phép.
 •  Và chính phao này cũng sẽ điều khiển đóng van cấp nước lại: Khi mực nước trong bể chứa đã đến mực điều chỉnh.
 • Van phao cơ đóng khi nước trong bể và hầm chứa đã đầy, mức giá trị này cũng sẽ được cài đặt trước ban đầu ở vị trí đóng để van chứa chỉ chứa một lượng nước đủ chứa một lượng áp bằng lượng áp của hệ thống dựng nước đóng cụm lá van

                  

                  

 

CÁCH LẮP PHAO CƠ TỰ ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO

Để có thể tự lắp phao cơ bồn nước inox tại nhà thì bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết là bu lông, mỏ lết, cờ lê, 2 mặt bích cũng như đầy đủ các bộ phận của một chiếc phao cơ.

Sau đó tiến hành các bước như sau:

 1. Khi lắp đặt phao, cần chọn vị trí cân bằng với phao luôn theo phương thẳng đứng so với mặt đất.
 2. Phao được treo thẳng phía dưới hộp tiếp điểm bằng dây luồn qua nắp bể, cần đảm bảo sao cho dây treo có thể trượt tự do, chắc chắn khi phao lên xuống sẽ không bị cản trở bởi vật lạ.
 3. Nhờ phao cơ thông minh sẽ giúp bơm nước tự động khi nước cạn, và tự động dừng bơm khi đầy bể làm cho nước không bị tràn ra ngoài.
 4. Lỗ nước vào, nằm ở thành bên, gần đỉnh, thường có kính 27 mm.
 5. Nếu dùng nước nhà máy, thì ở lỗ này, bên trong bể, cần lắp một van tự động cơ học có một quả phao, khi nước dâng cao khỏi quả phao này, van sẽ tự động đóng lại, ngắt dòng nước cấp, bể không bị trào.
 6. Nếu dùng máy bơm nước giếng, thì nước cũng được bơm và qua lỗ này, trong trường hợp đó ta không được lắp van cơ tự động, sẽ làm hỏng máy bơm.

Nguyên tắc Khi lắp phao bồn nước bạn cần chú ý những gì?

Qua tìm hiểu Cách lắp đặt phao nước tự động tương đối đơn giản, tuy nhiên bạn cần thực hiện một cách cẩn thận, chính xác, để đảm bảo an toàn cho thiết bị khi sử dụng và giúp phao được sử dụng lâu dài hơn. Dưới đây là một số lưu ý khi gắn phao cơ cho bể nước tại các điểm:

1. Vị trí lắp đặt phao bồn nước:

Trước khi lắp phao chống tràn, cần khảo sát để chọn ra vị trí cân bằng đảm bảo rằng phao luôn nằm ở phương thẳng đứng so với mặt đất.

2. Nguyên tắc lắp phao cơ, phao điện cùng lúc:

Phải được treo thẳng bằng dây luồn qua nắp bể, ngay phía dưới hộp tiếp điểm. Bạn phải đảm bảo sao cho các dây treo được trượt tự do, nhưng vẫn chắc chắn, làm cho phao khi di chuyển lên xuống không bị cản trở bởi các vật kì lạ. Đặt hai quả ở 2 vị trí khác nhau một quả trên cao và một quả dưới thấp, sao cho mức độ chênh lệch giữa chúng dao động trong khoảng 30 – 60cm là được.

3. Lưu ý mực nước:

Thông thường mực nước cao nhất của bồn sẽ nằm ở đỉnh của quả phao trên và mực nước thấp nhất của bồn sẽ nằm ở đáy của quả phao dưới.

 

 

Trường hợp nào bạn nên lắp phao cơ và lắp phao điện bồn nước?

Thông thường các hộ gia đình chỉ cần chọn gắn phao cơ hoặc gắn phao điện để chống tràn cho bồn chứa nước. Tuy nhiên sẽ có một số trường hợp cần phải sử dụng có hai loại thiết bị trên.

Lí do bạn nên lắp phao điện chống tràn kiêm luôn phao cơ là vì: khi nước từ thủy cục về đêm quá mạnh thì phao điện máy bơm sẽ tự động bơm nước lên bồn, gây nên tình trạng nước bị tràn ra ngoài. Vì thế, bạn cần phải sử dụng thêm phao cơ chống tràn để khắc phục vấn đề trên xảy ra.

 • Bởi vì lúc này, phao điện sẽ không còn tác dụng vì nó đã ngắt máy bơm rồi. Vì vậy mà nước sẽ không tràn qua phao điện và dâng lên một mức giới hạn thì gặp phao cơ, lúc này nguồn nước sẽ bị ngắt nên không còn xảy ra tình trạng tràn bồn nước nữa.
 • Chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách lắp phao bồn nước đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, khi lắp phao điện để giữ an toàn cho bản thân và gia đình thì chúng tôi khuyến cáo bạn nên thuê thợ chuyên nghiệp tới để lắp đặt.

Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn lắp đặt, sửa chữa phao cơ, phao điện chống tràn thì hãy liên hệ đến công ty Thành Phát qua hotline: 0987162226

Trên thị trường có nhiều loại phao cơ bơm nước cho bạn lựa chọn. các loại phao cho bồn nước các hãng như Ấn Độ, Đài loan, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc ..vvv Bạn có thể tham khảo giá của các loại phao cơ để lắp đặt  đặt cho phù hợp

Xem thêm : Dịch vụ thay phao bồn nước

 

Hãy gọi ngay cho chúng tôi

0935866955 0825588599

Cam Kết Chất Lượng

Chất lượng là điều kiện tiên quyết và sống còn mà chúng tôi đặt ra cho mỗi sản phẩm khi tung ra thị trường.